PDA

View Full Version : Giúp đỡ setting mực, từ, drum khi thay mới Sharp 5520?



haituyentung
27-04-2011, 09:51 PM
Em mới vào nghề Sharp mong mọi người chỉ giáo.
- Sharp 5520 hết mực, hết từ, thay drum. Để tiết kiệm chi phí mua mực tái chế ống về đổ vào, thay từ mới, drum mới có dùng lệnh setting không? lệnh setting như thế nào? Cảm ơn.
- Dòng này đổ mực bao nhiêu lần thì thay hộp mực mới?

NMC
28-04-2011, 10:03 AM
thay đúng kỹ thuật thì ok, dòng này đâu cần set từ,bạn thay xong mở máy lên chụp thôi, còn chuyện bao nhiêu lần thay mực mới thì do bạn,nếu bạn đừng làm chết chíp mực thì không cần thay hộp mực làm gì, có điều mực nạp thì bản chụp không đẹp thôi

SharpVn
28-04-2011, 10:37 AM
cấu tạo hợp mực của con này hơi khó nhai, vì cơ bản trong hộp mực có cây mousse sau thời gian sử dụng nó sẽ mục cho nên cần phải thay mới trung bình 2-3 lần là phải thay mới

lúc này thấy sharp dễ ăn quá nên nhiều anh nhảy vào làm ghê hehehe

moctui111
28-04-2011, 10:53 AM
e thấy chip dòng này khi nào hỏng đâu

haituyentung
28-04-2011, 11:45 AM
- Dòng sharp thường hộp mực có gắn chíp, người dùng không để ý nếu đèn báo hết mực sáng và bật máy đi rồi tắt vài lần, không đổ mực kịp thời cố photo tiếp sẽ chết chíp phải không Bác SharpVN?
- Tài liệu vê Sharp ít nên mới gặp con này, khách gọi đổ mực không dám nhận, nên tham khảo các Bác. E gọi cho công ty Dmart ở Hà Nội tư vấn đổ mực thì kỹ thuật dấu nghề, họ nói đổ xong chỉnh thông số trong máy không tiện nói.
Không biết Bác SharpVn và các Cao thủ khác có như vậy không ta?

vutrantung
28-04-2011, 11:54 AM
- Sharp không như Toshiba, Ricoh, canon... đâu Kỹ thuật họ dấu nghề lắm, họ không muốn giang hồ biết bí kíp của họ -> nên Sharp dễ bị mai một heheeheh....
- Không biết Bác SharpVn thế nào? Bác và các cao thủ về Sharp có thể phổ biến rộng rãi dòng Sharp cho Anh em biết bí kíp, học hỏi với.

SharpVn
28-04-2011, 01:28 PM
có gì đâu mà giấu nghề có chăng là tại sao phải chi , chí ít cũng phải biết họ là ai người như thế nào thế thôi mình thì cũng chẳng là cao thủ gì cả chỉ là làm nhiều có kinh nghiệm hơn ae khác thế thôi nếu hỏi dòng khac thì cũng ngu người thôi, nói chung là chia sẽ và tham khảo lẫn nhau

còn cơ bản đổ mực có gì đâu mua loại mực đổ tốt 1 tý có thể hỏi Đức Lan ngoài hn cũng có, trước khi đổ xem nó có chết chip chưa còn bình mực thì nhớ đổ mực thải rồi hẳn nạp mực hộp mực có 2 ống cái ống bự là mực sử dụng cái ống nhỏ là mực thải vậy thôi không đổ mực thải nó trào mực thì ăn cho hết luôn heheh vậy thôi, chẳng có chỉnh gì hết tuyệt chiêu nằm trong con chip, hộp mực thải , và loại mực tương thích vậy thoai

bổ sung thêm nếu tam giac chấm chấm nó báo mà chưa chóp thì chip còn sống còn nó chôp chôp là chip teo rồi

thấy hay thanks cái nha

haituyentung
28-04-2011, 03:08 PM
Cảm ơn Anh SharpVn đây là dòng mới nên từ bài học nhỏ này sẽ giúp E tích lũy dần, và chia sẻ cho mọi người muốn biết về Sharp. Anh có tài liệu nào hướng dẫn cách tháo hộp từ, thay Drum, lô sấy và vệ sinh Laser của máy không? share lên cho mọi người học hỏi được không ạ?

SharpVn
28-04-2011, 04:39 PM
tham khao những tài liệu trong đây mình đã post rồi đó, cố gắng đóng góp cho diễn đàn nhiều thì bạn sẽ được chia sẽ từ người khác :D

NMC
28-04-2011, 08:46 PM
theo mình máy photo sharp làm đơn giản hơn so với mấy hảng khác, trước đây thì Sharp thiết kế hơi xấu tí.he nhưng bây giờ máy Sharp đã thay đổi kiểu dáng rất nhiều nhìn rất đẹp mắt.hơn nửa Sharp lại chịu khó cải tiến cho ra nhiều model trong mấy năm gần đây để tăng sự lựa chọn cho khách hàng, điều này mình rất thích ở Sharp, về thị trường Sharp không thua kém các hảng khác do giá tương đối mềm, giá linh kiện củng không cao, còn về vấn đề Sharp ít chia sẻ tài liệu là 1 điều bình thường thôi, nếu có pan các bác post lên thì Sharpvn hoặc các cao thủ sharp sẻ gở pan giúp các bác thôi,thấy lúc này pan sharp củng ít nên Sharpvn rất khoẻ.he.không bác nào giúp Sharpvn vận động trí óc hết ta.he

laitang
28-04-2011, 09:54 PM
- Sharp không như Toshiba, Ricoh, canon... đâu Kỹ thuật họ dấu nghề lắm, họ không muốn giang hồ biết bí kíp của họ -> nên Sharp dễ bị mai một heheeheh....
- Không biết Bác SharpVn thế nào? Bác và các cao thủ về Sharp có thể phổ biến rộng rãi dòng Sharp cho Anh em biết bí kíp, học hỏi với.

Câu này thật ra chỉ là nói khích thôi. Theo tôi, trong tất cả các hãng làm máy photocopy, câu trên chỉ đúng với dòng Xerox. Vì nếu biết cách tìm thì vẫn có thể tìm gần đủ tài liệu máy Sharp trên mạng, còn Xerox thì vô phương.

laitang
28-04-2011, 10:16 PM
thay đúng kỹ thuật thì ok, dòng này đâu cần set từ,bạn thay xong mở máy lên chụp thôi, còn chuyện bao nhiêu lần thay mực mới thì do bạn,nếu bạn đừng làm chết chíp mực thì không cần thay hộp mực làm gì, có điều mực nạp thì bản chụp không đẹp thôi

Sao NMC lại tư vấn thế này? 5520 mà không set từ sau này hao từ, từ hút qua cao áp thì bỏ tiền tuí ra sửa lại sao?
Trong tất cả các dòng máy photô kỹ thuật số có dùng bột từ mà thay từ rời thì đếu phải set từ cả, trừ phi máy thay cả cụm trống từ mà trong đó có chip sẵn như Xerox hoặc có cần reset tự động như 1 số dòng Ricoh thì mới không cần và Canon không dùng từ nên cũng không cần. Nhưng chỉ có Canon là thực sự không cần còn hai dòng kia chẳng qua là nó tự động set thôi.
Máy AR-5520 dùng SIM 25-2 để set từ và SIM 24-7 để reset drum counter. Thậm chí để bảo đảm quá trình set từ không bị lỗi cần tuân thủ qui tắc sau: không thay drum, từ khi máy đang báo lỗi hoặc đang báo hết mực và ngay sau khi vừa thay từ hãy mở cửa máy ra, bật máy lên, vào SIM 25-2, start rồi mới đóng cửa lại.
Còn mực nạp vẫn đẹp nếu như mua được loại mực tốt và phù hợp với máy.

NMC
29-04-2011, 11:47 AM
sorry mình lộn với dòng củ 5320 rồi,mấy dòng AR-5015, m160,AR-5316/5320,m206 thì thay linh kiện vào thì chụp thôi không cần set từ gì, mấy dòng mới sau này thì cần set từ, 5520 phải set từ
305

haituyentung
29-04-2011, 03:27 PM
Nói chung về các dòng máy photo Em nghĩ, trước tiên phải biết cách tháo lắp, nhận biết các bộ phận cơ bản, khi máy bị lỗi post trên forum hoặc được các Cao thủ hỗ trợ qua phone, tháo phần này phần kia mới ok, chứ không biết tháo, nhận biết được bộ phận nào các Bác nói gãy lưỡi cũng không hình dung ra. Do vậy Em mới xin tài liệu hướng dẫn tháo lắp, có gì không phải mong các Bác bỏ qua.

Songtin
29-04-2011, 06:37 PM
Ngoài AR-5516 và AR-5520, dòng máy này còn có AR-5518 (tốc độ 18trang/phút). Riêng AR-5518 chỉ có ở thị trường Âu châu.

thubalaminh
29-04-2011, 09:07 PM
nghe các bác phân tích e thấy phê quá, nhân đây cho e hỏi luôn nhé máy 5520 mực thải đầy phù cả ra lá lúa vệ sinh kỹ mực thải dùng tay quay trục mực thải vẫn quay nhẹ nhàng ko rõ nguyên nhân vì sao tắc mực thải, liệu có phải do mực chăng??? con này mới tiếp quản với bệnh này + thêm bệnh Drum phô chổ đậm chỗ lợt rùi nên chưa biết cáo cáo thế nào với khách hàng, vì cũng sắp hết mực... khakha

thubalaminh
29-04-2011, 09:24 PM
lúc này thấy sharp dễ ăn quá nên nhiều anh nhảy vào làm ghê hehehe

ko phải đâu bác sharpvn ơi ... điều này bác phải mừng chứ!!!! vì thị trường đã chấp nhận sharp nhìu rùi ... hehe

NMC
29-04-2011, 10:56 PM
photo chổ đậm chổ lợt có thể do cao áp bị dơ,mực bị bún lên lưới cao áp do máy không được vệ sinh định kỳ và linh kiện máy củng sắp tới,theo ý mình để đảm bảo thì nên thay bộ linh kiện mới liên hệ sharpvn hoặc maylee đi.he

SharpVn
30-04-2011, 02:02 PM
cơ bản thị trường chấp nhận thì ok rồi nhưng các bác kt máy in thì cứ lấy cái giá nạp mực máy in mà nạp cho photo 200k-300k cho 1 lần nạp khi nạp xong rồi máy die bỏ của chạy lấy người tới mình vào thì ôi thôi nó tà lưa hột dưa thay nhiều khách nó bỏ phế cái máy luôn

với hiện trạng là phá giá tùm lum cỡ nào cũng múc hết, cho nên mình cũng ngại phổ biến nhiều lắm, làm không khéo như toshiba khách mua sẵn drum mực từ về nó để sẵn kêu lại thay tính công chắc có nước ăn cám luôn quá

Songtin
30-04-2011, 03:12 PM
cơ bản thị trường chấp nhận thì ok rồi nhưng các bác kt máy in thì cứ lấy cái giá nạp mực máy in mà nạp cho photo 200k-300k cho 1 lần nạp khi nạp xong rồi máy die bỏ của chạy lấy người tới mình vào thì ôi thôi nó tà lưa hột dưa thay nhiều khách nó bỏ phế cái máy luôn

Cái nào người ta bỏ của chạy lấy người, mình tới sau mà sửa được thì từ đó trở đi lợi nhuận sẽ vào túi mình...hihihi.

thubalaminh
30-04-2011, 06:04 PM
ai cũng có lý cả ... hehe

NMC
30-04-2011, 06:38 PM
dưới mình nạp mực tầm 500-700k 1 bình nhưng chỉ nạp cho dòng 25 bản đổ lại, từ dòng 5625/5631,m276 đổ lên toàn thay hộp mực mới,nói chung máy chạy phải ổn thì khách hàng an tâm với dịch vụ của mình chứ chìu khách quá thì mình củng chết, khách muốn nạp mực mình ok chấp nhận nạp nhưng trong quá trình sử dụng mực nạp thì làm gì chất lượng và ổn như mực mới đâm ra nào là chụp mờ,chụp xấu...tới lúc đó lại phiền mình phải chạy tới chạy lui lại bị cộng thêm phần mang tiếng bán mực giổm,máy sharp giởm quá....mình không thích vấn đề này nên tuỳ theo hoàn cảnh chứ không bao giờ chìu khách quá,riêng bản thân mình làm máy thì làm sao máy mình phải trong tình trạng tốt nhất,ổn định nhất những vấn đề khác mình không quan tâm lắm.he

hoaitam87
17-05-2011, 10:22 PM
anh LAITANG oi! làm thế nào để vào được Sim 25-2 và 24-7 vậy, đại khái là bấm phím nào vào được đấy, xin anh chỉ giáo giúp em nha

laitang
19-05-2011, 01:29 AM
anh LAITANG oi! làm thế nào để vào được Sim 25-2 và 24-7 vậy, đại khái là bấm phím nào vào được đấy, xin anh chỉ giáo giúp em nha

Vào SIM 25-2: "#" -> Interrupt -> CLEAR (C) -> Interrupt -> 25 -> [START] -> 2 -> [START]
24-7 tương tự

linhphongky
06-10-2011, 08:28 PM
Mình rất không thích những người giấu nghề! cám ơn SharpVN đã chia sẽ cho anh em biết! Mong sẽ được nhiều lời góp ý của bạn

tuyenbudang
17-10-2011, 12:09 AM
Các bác ơi, em đọc bài này xong thì thấy tất cả các bệnh của con SHARP AR 5516 của em nằm ở đây hết.
Ban đầu bên cty kia dùng mực Toshiba nạp 3 lần vẫn photo bình thường, tới lần 4 thì không được (nguyên nhân thì chúng ta đã biết, cần phải thay hộp mực mới). Nhưng trước khi thay hộp mực thì họ đã đổ hết từ ra (do ko biết nên bắt bệnh tùm lum) vậy nên khi thay hộp mực là phải thay luôn từ mới.
Nhưng một vấn đề là khi thay hộp mực mới và thay từ thì họ kô SET từ... Sau đó máy thường xuyên báo đèn mực, hoặc là lúc khởi động máy thì nạp mực rất lâu. Photo thì mờ, mở ra thấy Drum bị đen, photo được khoảng gần 1000 bản thì bện mực thải đầy ngập, kiểm tra phía hộp mực thì đã hết ( hộp mực mới) nên lại mới nạp thêm mực ( mực dành cho SHARP)
Bây giờ em muốn vào Set từ như trong SM là 25-2 nhưng mà khổ nỗi kô thể vào được phần mềm của SHARP, mặc dù em đã bấm đúng "#" -> Interrupt -> CLEAR (C) -> Interrupt -> 25 -> [START] -> 2 -> [START] nhưng hễ cứ bấm đến 25 rồi START là nó bắt đầu photo. Mong các bác chỉ dùm em....

SharpVn
17-10-2011, 03:25 AM
máy sharp đỗ mực toshiba và chạy thì bị vậy phải rồi.... chắc mai mốt các bác nghiền cà mực tàu đổ vào luôn quá , riêng về mực đỗ nó không bênh liền đâu sau vài lần đỗ sẽ thấy lợi hại

tái bút máy chú ở bình phước bảo trọng nhé

laitang
17-10-2011, 12:59 PM
.... khổ nỗi kô thể vào được phần mềm của SHARP, mặc dù em đã bấm đúng "#" -> Interrupt -> CLEAR (C) -> Interrupt -> 25 -> [START] -> 2 -> [START] nhưng hễ cứ bấm đến 25 rồi START là nó bắt đầu photo. Mong các bác chỉ dùm em....

Chỉ khi nào bạn bấm theo thứ tự #, interupt, C, interupt mà màn hình tắt hết thì mới bấm 25, còn nếu như nó chưa tắt hết thì phải bấm lại, bấm nhanh và dứt khoát.

mayvphalinh
25-11-2011, 12:00 AM
Xin chào tất cả các AE mình là thành viên mới. Mình có con máy Sharp 5320E báo lỗi hoa thị xin mọi người chỉ cánh khắc phục. AE nào có tài liệu về dòng máy này cho mình xin 1 bộ( anh, Việt đều được ). Xin cảm ơn

SharpVn
26-11-2011, 10:17 PM
báo khách thay linh kiện drum + gạt + từ nhanh gọn lẹ

no0bdj
29-11-2011, 11:10 AM
anh SHARPVN ơi, cái trang anh up tài liệu ý, sao nó không cho download với lại in onl vậy. e vào cả trang web của anh vẫn không có đc, hic

SharpVn
29-11-2011, 06:54 PM
bạn thông cảm chỉ support cho đại lý thôi còn ngoài ra chỉ có thể xem ol

mayvphalinh
12-03-2012, 12:10 AM
báo khách thay linh kiện drum + gạt + từ nhanh gọn lẹ



cảm ơn shapvn nhé

mayvphalinh
12-03-2012, 12:12 AM
cảm ơn shapvn nhé

1234db
30-10-2012, 09:09 PM
E co con sharp 5520d jo nó bao h4 ấn giữ start 00 là bị lỗi j vậy bác nào đã gặp lỗi này chỉ giúp e vs

1234db
30-10-2012, 10:51 PM
E co con sharp 5520d jo nó bao h4 ấn giữ start 00 là bị lỗi j vậy bác nào đã gặp lỗi này chỉ giúp e vs