Cách thức đăng ký thành Viên VietCopy.org
Trang 1/2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên tổng số 14

Chủ đề: Máy photocopy ricoh 5001 không Scan to folder trên Win 8

  1. #1
    Registered user
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    10
    Thanks
    5
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Máy photocopy ricoh 5001 không Scan to folder trên Win 8

    + Tình hình là Cty mình có 1 lô máy Photocopy Ricoh 5001 cho thuê.Lúc mới bắt đầu thì bên cty khách hàng dùng máy tính Win XP + Win 7 chưa có Win 8 nên cài đặt và sử dụng Scan to Folder bình thường.
    + Dạo gần đây trên tổng cty khách hàng chỉ thị đổi hết cả hệ thống sang Win 8,mình có qua Setup lại phần Scan nhưng lúc Scan thì lại báo truyền file bị lỗi.
    + Mình có tham khảo trên 1 số diễn đàn nước ngoài thì họ nói là do firmware thấp chưa hỗ trợ tới Win 8 (Phần in thì trên trang chủ của Ricoh Driver đã hỗ trợ tới Win 8.1 rồi)
    Diễn đàn mình ai đã từng gặp trường hợp tương tự đã xử lý được hoặc ai có giải pháp thì cho xin lời khuyên nhé!

    View more latest threads same category:


  2. #2
    Vietcopy Support
    Ngày tham gia
    May 2010
    Bài viết
    1,893
    Thanks
    4
    Thanked 2,205 Times in 364 Posts
    Tôi chưa gặp trường hợp này, tôi biết giải pháp khắc phục nhưng chưa thử:
    1/ là bạn lên trang http://support.microsoft.com/kb/2887595 để tải về bản cập nhật KB2887595 và cài vào máy PC
    2/ là bạn cập nhật firmware phần network support cho mp4001, bản mới nhất là D0135777C phát hành 6/2013, dung lượng 6,36Mb.

  3. The Following User Says Thank You to laitang For This Useful Post:

    o0ochildso0o (27-01-2016),panda.po (03-07-2014),suong gio bien thuy (03-07-2014),tandaoqn (03-07-2014)

  4. #3
    Registered user
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    10
    Thanks
    5
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Cảm ơn bác nhiều. Bác cho hỏi với các dòng máy đời cũ hơn như Ricoh 3035,3045,3500,4500 thì mình dùng cách tương tư để sử dụng chức năng Scan Folder được không ạ?

  5. #4
    Administrator
    Ngày tham gia
    Oct 2009
    Đến từ
    Lê Văn Sỹ, F12,Q3
    Bài viết
    2,221
    Thanks
    30
    Thanked 460 Times in 151 Posts
    Có thể cài đặt còn sai bước nào đó trên PC. Chứ nó truyền file theo giao thức SMB. Là giao thức cơ bản trong chia sẻ mạng ngang hàng : từ port 136, 137,138,139

  6. #5
    Registered user
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    10
    Thanks
    5
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vch.tech Xem bài viết
    Có thể cài đặt còn sai bước nào đó trên PC. Chứ nó truyền file theo giao thức SMB. Là giao thức cơ bản trong chia sẻ mạng ngang hàng : từ port 136, 137,138,139
    Mình kiểm tra kỹ rồi.,các thư mục Share tren máy tình đều đã phân quyền đầy đủ,mìn sang 1 máy tính khác cùng hệ thống truy cập vô file share và chép file bình thường.Cài đặt trên máy photo thì báo nhìn tháy file share rồi,nhưng khi scan thì lại báo lỗi .Mình mới gặp trường hợp này trên win 8.

  7. #6
    Vietcopy Support
    Ngày tham gia
    May 2010
    Bài viết
    1,893
    Thanks
    4
    Thanked 2,205 Times in 364 Posts
    tandaoqn đã từng cài nhiều máy nên khó có thể sai, nhưng vì sao win 8 lại không scan được? đó là vì win 8 dùng SMB V.3 còn win 7 dùng SMB v.2. Vẫn còn 1 cách nữa là disable v.3 đi và ép win 8 dùng v.2 nhưng sẽ làm máy chạy không ổn định. Bạn hãy thử và cho mọi người biết kết quả thế nào?

  8. #7
    Registered user
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    10
    Thanks
    5
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi laitang Xem bài viết
    tandaoqn đã từng cài nhiều máy nên khó có thể sai, nhưng vì sao win 8 lại không scan được? đó là vì win 8 dùng SMB V.3 còn win 7 dùng SMB v.2. Vẫn còn 1 cách nữa là disable v.3 đi và ép win 8 dùng v.2 nhưng sẽ làm máy chạy không ổn định. Bạn hãy thử và cho mọi người biết kết quả thế nào?
    OK!Sẽ test và báo kết quả...Nếu so cách này với cài đặt Scan theo giao tiếp Ftp thì bác laitang thấy cách nào khả thi hơn?

  9. #8
    Administrator
    Ngày tham gia
    Oct 2009
    Đến từ
    Lê Văn Sỹ, F12,Q3
    Bài viết
    2,221
    Thanks
    30
    Thanked 460 Times in 151 Posts
    FTP thì lấy 1 con PC là FTP. Mà làm thế thì lấy 1 con PC làm file server cài SMB cũng được mà

  10. #9
    Registered user
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    10
    Thanks
    5
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vch.tech Xem bài viết
    FTP thì lấy 1 con PC là FTP. Mà làm thế thì lấy 1 con PC làm file server cài SMB cũng được mà
    Mình cũng đang dùng 1 máy chủ là win 7 để Share SMB cho những máy win 8 khác nhưng cách này chỉ là tạm thời thôi trước sau gì thì thoàn bộ hệ thống của cty khách hàng đều phải chuyển sang win 8 hết nên mới khó.

  11. #10
    Registered user
    Ngày tham gia
    Sep 2010
    Đến từ
    Bình Thạnh-TPHCM
    Bài viết
    21
    Thanks
    13
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Các bác cho hỏi scan to fodel cài win xp thì được, nhưng win 7 thì không được ? liệu win 7 có cần phải tắt tường lửa hay phải làm gì không. xin cảm ơn nhiều ?

Những chủ đề tương tự được tìm thấy.

  1. scan to folder dòng af2035/45;af2075/2051
    By minhphu in forum Máy Ricoh Digital
    Trả lời: 24
    Bài viết cuối cùng: 31-12-2016, 14:27
  2. Driver PRINTER and SCAN máy Photocopy Ricoh AF1060
    By son_photo in forum Printer Driver
    Trả lời: 27
    Bài viết cuối cùng: 02-03-2016, 15:55
  3. Trả lời: 8
    Bài viết cuối cùng: 21-01-2013, 08:27
  4. Scan Folder Windows 8 báo lỗi ???
    By choidinhan in forum Máy Ricoh Digital
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối cùng: 14-01-2013, 09:35
  5. Help ! cao thủ scan từ máyy photocopy về máy tính dùng Win 7
    By letrungtruc771977 in forum Máy Ricoh Digital
    Trả lời: 27
    Bài viết cuối cùng: 25-05-2011, 13:50

Tags for this Thread

Quyền hạn

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi kèm files
  • Bạn không thể sửa bài đã gửi
  •