Đây sẽ là toàn bộ sản phẩm chủ lực của ASUS dành cho CPU Intel Sandy Bridge-E với đế cắm LGA2011, hỗ trợ tất cả những gì mới và mạnh nhất ở máy tính để bàn ở thời điểm hiện tại như NVIDIA 4-way SLI và AMD CrossFireX.

Với 4 dòng sản phẩm chính

Mainstream P9X79 Series: P9X79 Pro và P9X79 Deluxe
TUF Series với thời gian bảo hành dài và độ bền cao: X79 Sabertooth
WS (work station) Series cho máy trạm
ROG (Republic of Gamers) Series cho game thủ: Rampage IV Extreme

P9X79 Pro và P9X79 Deluxe Cả 2 mainboard đều có chế độ bảo hành 3 năm, hướng đến người dùng bình dân trên nền tảng Intel X79 với sự kết hợp giữa hiệu năng, tăng cường độ linh hoạt và điều khiển hệ thống tốt hơn. P9X79 Series sử dụng UEFI với giao diện đồ họa, trang bị kiến trúc Dual Intelligent Processors 3 gồm công nghệ DIGI+ Power và DIGI+ DRAM mới nhất.


Hình ảnh : P9X79 Pro


ASUS X79 Sabertooth thuộc TUF (The Ultimate Force) Series với kiểu thiết kế, màu sắc và chất lượng linh kiện đạt chuẩn quân đội. X79 Sabertooth không còn đi kèm với áo chiến thuật Tactical Vest như trên mẫu P67 Sabertooth nữa . Như truyền thống, mainboard không trang bị đèn LED debug cũng như nút Power, Reset ngay trên mainboard, do mục tiêu hướng đến của Sabertooth không phải là OC mà là độ bền siêu hạng.
Thuộc ROG Series dành cho game thủ, ASUS Rampage IV Extreme sử dụng PCB màu đen cùng tông màu đen - đỏ quen thuộc theo truyền thống, hướng đến phân khúc cao cấp và các tay ép xung chuyên nghiệp. Phần tản nhiệt VRM và chipset được thiết kế khá hoành tráng với heatpipe, tản nhiệt chipset được tích hợp quạt làm mát. Thành phần linh kiện trông khá chuyên nghiệp với dàn tụ rắn (có lẽ) được mạ nikel đen, hầu hết đều cùng tông đen nhằm nổi bật khe cắm mở rộng và socket LGA 2011. Tuy thuộc phân khúc cao cấp nhưng ASUS vẫn trung thành với tụ rắn chứ không trang bị Hi-C Cap như MSI, EVGA hay POSCAP như EVGA.

Ngoại trừ P9X79 Deluxe thì cả ba mainboard còn lại đều hỗ trợ NVIDIA 4-way SLI và AMD CrossFireX, được trang bị sẵn công nghệ ASUS Dual Intelligent Processor 3 với DIGI+ Power Control, bảo đảm hệ thống cấp nguồn cho các thành phần luôn bảo đảm, tính ổn định đạt được cao nhất và ép xung hệ thống tốt hơn.

ROG Rampage IV Extreme dự kiến sẽ tiếp tục chinh phục các đỉnh cao về ép xung như đàn anh Rampage III Extreme đã làm được với socket LGA1366, trong khi SABERTOOTH X79 hướng đến tính ổn định, sự bền bỉ của mọi thành phần linh kiện, ASUS đã công bố chương trình bảo hành 5 năm cho dòng mainboard này.

P9X79 WS tiếp tục là dòng sản phẩm dành cho máy trạm làm việc với các tính năng được tối ưu sẵn và P9X79 Deluxe tiếp tục là sản phẩm phù hợp cho số đông người dùng hơn với chi phí vừa phải,vẫn đủ các tính năng cao cấp như các dòng sản phẩm cao hơn.

View more latest threads same category: